03 Jul

ไอเดียรีโนเวทออฟฟิศให้ดูกว้างโปร่งสบายตา


ด้วยความที่อาคารมีระดับพื้นของแต่ละชั้นเหลื่อมกันอยู่จึงทำให้เกิดช่องโล่งมองลอดเห็นกันได้สถาปนิกเลือกเสริมจุดเด่นนี้ด้วยการไม่ใช้วัสดุปิดทึบใด ๆ มากั้นสเปซบริเวณบันไดและคอร์ริดอร์ทางเชื่อม แต่เลือกใช้เหล็กฉีกที่สามารถมองทะลุผ่านได้กั้นแบ่งขอบเขตการใช้งานแทน ทำให้ภาพที่เห็นและมุมมองที่เกิดขึ้นดูก้ำกึ่งระหว่างพื้นที่ส่วนตัว (บริเวณพื้นที่โต๊ะทำงาน) กับพื้นที่สาธารณะ (ทางเดินเชื่อมห้องประชุม) สร้างความกลมกลืน และเชื่อมต่อกันในแต่ละพื้นที่แม้จะต่างฟังก์ชันกันก็ตามทั้งยังช่วยให้ภายในอาคารโปร่งสบายขึ้นด้วย

“เราต้องการเล่นกับมุมมองที่เกิดขึ้นกับพื้นที่ภายในจึงออกแบบรูปฟอร์มให้เรียบง่าย แต่เมื่อซ้อนทับกันผ่านมุมมองของเหล็กฉีกแล้ว ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่เปลี่ยนไปคล้ายกับว่ารูเล็ก ๆ ของเหล็กฉีกเป็นตัวแทนของหน่วย Bit ในคอมพิวเตอร์ และภาพที่เกิดขึ้นหลังม่านเหล็กฉีกคือผลลัพธ์งานดีไซน์ของ Bit Studio นั่นเอง”

เพื่อให้คนหรือวัตถุที่เคลื่อนไหวผ่านเหล็กฉีกโดดเด่นขึ้นมา ผู้ออกแบบจึงเลือกใช้เพียงสีขาว สีเทาของปูนขัดมัน และสีดำของเฟอร์นิเจอร์บางส่วนเท่านั้น เพิ่มมิติให้พื้นที่ภายในอีกนิดด้วยการใช้วัสดุที่มีผิวสัมผัสหลากหลาย เช่น บานเปิดทำสีขาวไฮกลอสแบบด้าน หรือแม้แต่สีขาวที่อยู่บนเหล็กฉีกก็ให้เอฟเฟ็กต์ที่แตกต่างกัน แนวคิดที่นำกระบวนการทำงานมาตีความ แล้วใส่ลงไปในรายละเอียดของงานสถาปัตยกรรมนั้น นอกจากจะสื่อความหมายอย่างมีนัยสำคัญแล้ว ยังสร้างประสบการณ์ใหม่ให้การใช้งาน แม้จะบิดเบือนมุมมองจากพื้นที่เดิมไปบ้าง แต่ฟังก์ชันภายในกลับยังคงชัดเจน เหมือนกับที่ทิศทางสตูดิโอได้แสดงให้เราเห็นผ่านออฟฟิศ Bit Studio นั่นเอง

ถ้าหากคุณกำลังมองหาตะแกรงเหล็กฉีกดีๆมีคุณภาพ ต้องตะแกรงเหล็กของ  V&P  เรารับประกันคุณภาพสินค้า รายระเอียดสินค้าเพิ่มเติม คลิก

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 
โทร (662)750-1378, 750-1264, 750-1895, 750-2991, 750-1730

ขอบคุณ

เครดิต : room life

บทความ : http://www.baanlaesuan.com

สถานที่ : Bit Studio

Leave a comment