Idea designs


โฮมออฟฟิศ
รีโนเวทโฮมออฟฟิศใหม่สไตล์โมเดิร์น
Read more.
รีโนเวทโฮมออฟฟิศใหม่สไตล์โมเดิร์น อาคารพาณิชย์ดังกล่าวสร้างมานาน 40 ปี เคยถูกทิ้งร้างก่อนที่คุณเอจะซื้อมา สภาพจึงทรุดโทรมมาก ตัวอาคารมีหน้ากว้าง 3.50 เมตร ผนังในหลายจุดก็ไม่ได้ฉากตามมาตรฐานการก่อสร้างในปัจจุบัน รวมถึงแปลนภายในที่ไม่สอดคล้องกับความต้องการ คุณเอจึงต้องกำหนดการใช้งานใหม่ โดยให้ชั้นบนสุดเป็นส่วนอยู่อาศัย ชั้นล่างๆลงไปเป็นออฟฟิศสำหรับพนักงาน 13 คน พร้อมกับวางงานระบบใหม่ทั้งหมด เดิมทีในส่วนชั้น 4 มีลักษณะคล้ายห้องบนดาดฟ้า
มุมนั่งเล่นในสวน
รวมไอเดียวจัดมุมนั่งเล่นในสวนข้างบ้าน
Read more.
รวมไอเดียวจัดมุมนั่งเล่นในสวนข้างบ้าน มุมพักกาย อ่านหนังสือ ออกกำลังกาย โดยกำหนดฟังก์ชันด้วยวัสดุปูพื้นที่แตกต่างกัน อย่างพื้นทางเดินปูด้วยคาร์เพ็ทสโตน ส่วนลานนั่งเล่นยกระดับขึ้นมาปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้เชื่อมโยงกับศาลาและระเบียงไม้ พื้นที่พักผ่อนส่วนตัวถึ่งเอ๊าดอร์ โอบล้อมด้วยไม้เลื้อยที่เกาะอยู่ตามตะแกรงเหล็กฉีก หลังคาเปิดโล่งไม่ทึบ ปูพื้นด้วยกระเบื้องหลากลวดลาย ไอเดียนี้เหมาะกับคนที่มีพื้นที่บ้านจำกัด แต่อยากได้มุมพักผ่อนสีเขียวธรรมชาติไว้ที่บ้าน ล้อมด้วยตะแกรงเหล็กฉีกเพื่อไว้แขวนกระถางต้นไม้ไว้รอบๆและติดระบบน้ำเพื่อช่วยห่อเลี้ยต้นไม้ ตรงกลางแขวนชิงช้าแก้วทรงกลมและโต๊ะกลางทรงสูง ปลูกต้นจั๋งเพื่อให้พื้นหลังเป็นสีเขียวให้ใบคละกับพนักพิง บนโต๊ะวางกระถาง้นไม้เลือกพันไม้ที่มีสีสันสดใส เพื่อเพิ่มความสดชื่นในขณะที่นั่งพักผ่อน เลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของธรรมชาติ มุมนี้ออกแบบม้านั่งยาวกรุระแนงที่วางกระจายตัวให้นั่งได้หลายๆคน
จัดสวนสไตล์อังกฤษ
จัดสวนสไตล์อังกฤษ ให้ดูหวานไม่ซำ้ใคร
Read more.
จัดสวนสไตล์อังกฤษ ให้ดูหวานไม่ซำ้ใคร บริเวณโดยรอบสวนถูกล้อมไว้ด้วยผนังและฉากกำแพงสูงที่ค่อนข้างปิดทึบเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัวให้แก่สมาชิกภายในบ้าน แต่พื้นที่สวนกลับออกแบบมาให้มีลักษณะที่ค่อนข้างโปร่งโล่งและมีลมพัดผ่านได้สะดวก ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดมากจนเกินไป โดยคุณศักดิ์ได้เล่าถึงการจัดสวนในครั้งนี้ว่า จัดเป็นสวนสไตล์อังกฤษหวาน ๆ ดูโล่งสะอาดตา และสามารถดูแลรักษาได้ง่าย แต่มีข้อจำกัดหลัก ๆ คือบริเวณรั้วกำแพงที่ถูกปิดทับไว้ด้วยระแนงไม้แผ่นใหญ่อยู่แล้ว เริ่มจากการเปลี่ยนผนังให้เป็นสีขาวเพื่อให้ดูโปร่ง สะอาด แล้วจึงเติมรายละเอียดต่าง ๆ อย่างงานตกแต่งลงไป จากนั้นเลือกใช้ไม้ใหญ่อย่าง เสม็ดแดง
the commons
โครงการใหญ่ใจกลางทองหล่อ The Commons
Read more.
โครงการใหญ่ใจกลางทองหล่อ The Commons จากชื่อ The Commons ของโครงการ หลายคนเข้าใจว่าหมายถึง ความธรรมดา ซึ่งส่วนหนึ่งก็เป็นเช่นนั้น เพราะร้านค้าในโครงการก็จำหน่ายของที่มีพื้นฐานดีตามคอนเซ็ปต์ “Wholesome Living” ซึ่งเป็นการใช้ชีวิตอย่างใส่ใจสุขภาพ สามารถกินหรือใช้ได้ทุกวัน แต่ความหมายอีกนัยนั้นก็คือ ความตั้งใจที่จะเป็นพื้นที่สาธารณะ ให้คนได้ออกมาพบปะพูดคุยกัน คอมมูนิตี้แห่งนี้จึงเน้นความเป็นชุมชน คนต้องเข้ามาได้บ่อย
สวนสไตล์อังกฤษ
จัดสวนสไตล์อังกฤษ เข้ากับบรรยากาศยามเช้า
Read more.
จัดสวนสไตล์อังกฤษ เข้ากับบรรยากาศยามเช้า ช่วงเช้าของทุกวันเรามักจะรีบเตรียมตัวไปทำงาน และเมื่อกลับมาเราก็อยากพักแล้วรีบเข้าบ้าน จึงทำให้เราไม่มีเวลากับบรรยากาศรอบบ้านบ้านเลยแต่สำหรับเจ้าของบ้านที่ my home พามาชม สวนสไตล์อังกฤษ กันในวันนี้กลับต่างออกไป ดร.ธนภูมิ ดำรักษ์ – คุณกวิญญา บัณฑรวรพันธุ์ เจ้าของบ้านเล่าให้ฟังว่า “ เราเคยอยู่ที่อังกฤษครับ เลยมีความชอบและความผูกพันกับสวนนั้น พอกลับมาอยู่ประเทศไทยจึงอยากมีบ้านที่มีสวนสไตล์อังกฤษแต่ต้องใช้ต้นไม้ที่เหมาะกับสภาพอากาศของเมืองไทย เพราะเราต้องออกไปทำงานตลอด ไม่ค่อยมีเวลาดูแลต้นไม้ เลยอยากให้ต้นไม้ที่เลือกมาดูแลง่ายไม่มีหนอน แมลงมารบกวน แต่ยังได้ในเรื่องความสวยงาม พอมาเจอเฟซบุ๊กของทางสวนลีลา
ออฟฟิศใหม่ Instagram หลากหลายมุมถ่ายภาพ
Read more.
ออฟฟิศใหม่ Instagram หลากหลายมุมถ่ายภาพ การออกแบบและจัดวางทุกมุม ทุกโซนให้เหมาะกับการถ่ายภาพ ออฟฟิศ Instagram ตั้งอยู่บนชั้น 14 ของอาคารหมายเลข 404 บนถนนบรอดเวย์ในย่านแมนฮัตตัน ซึ่งงานออกแบบทั้งหมดของออฟฟิศแห่งนี้คือผลงานของ Gehry Partners บริษัทที่มี Frank Gehry สถาปนิกชื่อดังระดับโลกเจ้าของรางวัลโนเบลทางสถาปัตยกรรมเป็นหนึ่งในพาร์ทเนอร์ ออฟฟิศใหม่แห่งนี้จัดเป็นออฟฟิศที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองรองจากสำนักงานในซานฟรานซิสโก
ส่วนสไตล์มินิมัล
ไอเดียจัดสวนข้างบ้าน สไตล์มินิมัล
Read more.
ไอเดียจัดสวนข้างบ้าน สไตล์มินิมัล พื้นที่ขนาด 100 ตารางเมตรบริเวณหน้าบ้านหลังนี้ได้รับการรังสรรค์เป็น สวนสไตล์มินิมัล ขนาดกะทัดรัด ด้วยฝีมือของ บริษัทกิ่งก้านใบ จำกัด ซึ่งออกแบบงานฮาร์ดสเคปเป็นรูปทรงเรขาคณิตที่ดูเรียบง่าย ปลอดโปร่ง ควบคู่ไปกับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สนามลอยตัวและพรรณไม้ที่มีเส้นสายสบายตาน่ามอง แนวทางการออกแบบสวนนี้จึงเป็นเรื่องของการทำอย่างไรให้พื้นที่ซึ่งมีลักษณะแคบและเล็กดูกว้างขวางน่าสบาย ตอบโจทย์ความต้องการของเจ้าของบ้านได้ครบถ้วน ตั้งแต่มีมุมนั่งเล่นหรือปาร์ตี้สังสรรค์ที่สามารถทำบาร์บีคิวได้ ผู้ออกแบบจึงจัดสวนให้มีลักษณะเป็นระเบียงที่มีความเชื่อมต่อกัน และสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้มากและยังใช้ประตูตะแกรงฉีกเพื่อเพิ่มความโปร่งง่ายต่อการมองเห็นและยังแข็งแรงปลอดภัยอีกด้วย บ่อน้ำตกถือเป็นอีกไฮไลต์หนึ่งของสวน เป็นองค์ประกอบขนาดเล็กที่สร้างความรู้สึกเป็นธรรมชาติและเติมความชุ่มฉ่ำได้เป็นอย่างดี
ไม้เลื้อยดักฝุ่น
ไอเดียปลูกต้นไม้ “ไม้เลื้อย” ลดฝุ่น PM 2.5
Read more.
ไอเดียปลูกต้นไม้ “ไม้เลื้อย” ลดฝุ่น PM 2.5 คงไม่มีประเทศไหนในโลกใบนี้ ที่ไม่เห็นความสำคัยกับการเจริญเติบโตของต้นไม้เท่ากับประเทศไทยอีกแล้ว ยิ่งในสถานการฝุ่นพิษคลุมเมืองอย่างในปัจจุบัน ก็ยิ่งเห็นได้ชัดทั้งความสำคญที่มีต่อต้นไม้ ความสำคัญที่พึงมีต่อธรรมชาติ ถึงตอนนี้เห็นแล้วใช่ไหมถึงภัยจากฝุ่นละอองขนาดเล็ก 2.5 ไมครอน ที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น เราควรเริ่มจากัวเราก่อน ไม่ว่าจะเป็นบ้านหลังเล็ก บ้านหังใหญ่หรือคอนโดมิเนียม ตึกแถวอาคารพาณิชย์ จะอย่างไรเราก็ยึกหลักว่าเราเพิ่มพื้นที่สีเขียวด้วยกันได้หมด ปัจจุบันวัสดุปลูกพืชพัฒนาดีขึ้นมาก
บ้านสไตล์โมเดิร์น
บ้านหลังเล็ก ดีเทลล้ำสมัย
Read more.
บ้านหลังเล็ก ดีเทลล้ำสมัย บ้านหลังเล็ก เส้นสายเฉียบเรียบดูโดดเด่นเป็นพิเศษ ประตูรั้วเหล็กฉีกสีขาวโปร่ง เป็นเหมือนเลเยอร์บางๆ ที่ช่วยกรองสายตาผู้คนที่ผ่านไปมา โดยไม่ทำให้พื้นที่ด้านหน้าดูอึดอัดจนเกินไป แม้ตัวบ้านจะดูเรียบง่าย แต่กว่าจะออกมาเหมาะเจาะลงตัวทั้งรูปลักษณ์ และการใช้งาน ย่อมผ่านการคิดออกแบบมาอย่างลงลึกในทุกดีเทล  ตอนแรกเจ้าของบ้านทำโมเดลสามมิติมาเรียบร้อยเพื่อให้ดูรูปแบบที่อยากได้ แต่ด้วยความที่ที่ดินแปลงนี้มีขนาดค่อนข้างเล็ก และเป็นรูปสี่เหลี่ยมคางหมู แบบร่างเบื้องต้นเลยมีหลายจุดที่ผิดกฎหมายควบคุมอาคาร จึงต้องนำฟังก์ชั่นที่ต้องการทั้งหมดมาจัดวางใหม่ เมื่อโจทย์หลักคือการจัดสรรสเปซภายในให้กว้างขวางที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในพื้นที่จำกัด โดยไม่ขัดต่อกฎหมาย สถาปนิกจึงเริ่มต้นจากการกำหนด
Back to Top